CÙNG COFFEE TOUR DU LỊCH AN GIANG

An Giang là tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, một phần nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, là tỉnh biên giới có nhiều dân tộc và tôn giáo, nhân dân giàu lòng yêu nước. Phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp; phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài gần 100 km, phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Kiên Giang, phía Đông Nam giáp thành phố Cần Thơ.


Toàn cảnh Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm - Ảnh: Văn Ân

Với vị trí đó An Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm của An Giang khoảng 27 độ C, mưa ít nhất vào tháng 2 và nhiều nhất vào tháng 9.


Phong cảnh ở An Giang - Ảnh: Văn Ân

An Giang với đặc thù là một tỉnh miền Tây Nam Bộ có đồng lúa mênh mông, có sông xanh nước biếc, có dãy Thất sơn hùng vĩ và rừng tràm bạt ngàn, cảnh quan mùa nào cũng đẹp, vào tháng 4 hay tháng 8 âm lịch có hai lễ hội lớn là lễ hội bà chúa Xứ núi Sam (23/4 – 27/4) và lễ hội đua bò (cuối tháng 8). An Giang là mảnh đất đặc biệt hội tụ của bốn dân tộc Kinh - Hoa - Chăm - Khmer giàu bản sắc văn hoá, những công trình kiến trúc mang giá trị nhân văn to lớn và nhiều di tích văn hoá được xếp hạng cấp Quốc gia.


Miếu bà chúa Xứ Châu Đốc -  Ảnh: Nguồn Internet

Tỉnh An Giang có Thành phố Long Xuyên nằm bên bờ sông Hậu là một trong số trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Thành phố lớn và sầm uất thứ hai vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ sau thành phố Cần Thơ. Long Xuyên cũng từng là tỉnh lỵ của tỉnh Long Xuyên cũ trước năm 1956. Năm 1999, Long Xuyên chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh An Giang. Năm 2009, Chính phủ Việt Nam đã công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại II trực thuộc tỉnh An Giang. Định hướng đến năm 2020, Long Xuyên sẽ trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang.


Kiến trúc di chỉ Óc Eo được tìm thấy ở An Giang - Ảnh: Nguồn Internet

An Giang có tiềm năng lớn về phát triển du lịch với nhiều địa danh nổi tiếng như:  Cụm du lịch núi Sam với các công trình như miếu Bà Chúa Xứ, miếu Tây An, đền thờ Thoại Ngọc Hầu, núi Cấm hoang sơ, hùng vĩ với thác, hồ, những tán cây cổ thụ to lớn, Khu du lịch rừng tràm Trà Sư là một mảng màu xanh của cây cối và bầu trời kết hợp tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp như cổ tích...


Rừng tràm Trà Sư - Ảnh: Văn Ân

An Giang có nét ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng với rất nhiều món ngon, những món ăn đặc sản như cháo bò Tri Tôn, bún cá, bún nước khèn, các loại bánh, chè làm từ thốt nốt, súp bò viên, bò leo núi, các món bánh hay cơm nị, cà púa của người Chăm, các loại khô và đặc biệt là các loại mắm ở chợ Châu Đốc nơi từng được mệnh danh là Vương Quốc mắm.


Hành trình Coffee Tour khám phá Rừng tràm Trà Sư - Ảnh: Văn Ân

Nhiều năm gần đây, An Giang được nhiều du khách khắp nơi biết đến với cái tên miền đất Bảy Núi - quê hương thất sơn. Vùng đất niềm Tây quen thuộc với nên văn hóa đa dạng nhưng chứa nhiều điều bí ẩn...

(Nguồn: Tổng hợp Coffee Tour)

 

Chia sẻ cùng bạn bè :
ĐAM MÊ CÀ PHÊ
Giá: 599,000 VND