CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP VŨNG TÀU CÙNG COFFEE TOUR

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km, Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam. Nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn. Bên cạnh những giá trị cảnh quan thiên nhiên, Vũng Tàu còn là miền đất có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời.


Biển Vũng Tàu buổi sáng - Ảnh: Văn Ân

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa trong khoảng tháng 5 – 10 còn mùa nắng từ tháng 11 đến tháng  4 năm sau. Nhiệt độ trung bình ở ngưỡng 27 độ C nên mát mẻ quanh năm.


Lướt ván dù lượn tại bãi sau biển Vũng Tàu - Ảnh: Văn Ân

Vũng Tàu được biết đến là thành phố biển với quần thể thiên nhiên hài hòa, sơn thủy hữu tình, một thành phố Vũng Tàu không chỉ hiền hòa bình dị mà còn vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với Vũng Tàu du khách sẽ tận hưởng được cảm giác bình yên, dễ chịu với những bãi biển dài lý tưởng, những con đường rộng rãi, bên lề hàng cây xanh mát, thoáng đãng.


Cáp treo đưa du khách lên chốn bồng lai hồ Mây- Ảnh: Văn Ân

Du lịch Vũng Tàu, du khách thường lựa chọn tắm biển ở bãi sau với bờ biển đẹp và ít sóng lớn, tập trung rất nhiều khách sạn hướng biển và khu ẩm thực với những đặc sản từ biển cả.


Những con đường rộng rãi, thoáng đãng của Vũng Tàu. - Ảnh: Văn Ân

Tuy nhiên, bãi trước sẽ là nơi lý tưởng để bạn ngắm hoàng hôn hoặc đi dạo.


Chùa Thích Ca Phật Đài - Ảnh: Văn Ân


Khu di tích Đình Thắng Tam - Ảnh: Văn Ân

Ngoài những bãi tắm và quán ăn ngon, Vũng Tàu còn nhiều điểm đến và lễ hội truyền thống hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua như: Tượng Chúa Kitô Vua trên núi Nhỏ, Chùa Thích Ca Phật Đài, Khu di tích Đình Thắng Tam, 


Tòa Bạch Dinh nằm sát biển - Ảnh: Văn Ân

Tòa Bạch Dinh nằm sát biển, Niết Bàn Tịnh Xá, Thiền Viện Trúc Lâm Chân, Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, Miếu Hòn Bà, Linh Sơn Cổ Tự, Hải đăng Vũng Tàu, Bảo tàng vũ khí cổ, Nhà lớn Long Sơn (đền Ông Trần) và Làng bè Long Sơn…


Làng bè Long Sơn - Ảnh: Văn Ân

Lễ hội truyền thống địa phương như: Lễ hội Nghinh Ông diễn ra tại Đình Thắng Tam trong ba ngày 16, 17 đến 18/8 Âm lịch hàng năm, Lễ giỗ Đức Thánh Trần tổ chức vào ngày 20/8 Âm lịch hàng năm, Lễ hội Trùng Cửu là lễ cầu an cho toàn dân được mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc diễn ra từ đêm mùng 8 đến hết ngày mùng 9/9 Âm lịch hàng năm tại nhà lớn Long Sơn, Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành diễn ra trong ba ngày 16, 17, 18/10 Âm lịch hàng năm, Lễ hội bắn súng Thần Công là nét riêng biệt của thành phố biển Vũng Tàu...


Trên đường về ghé qua Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự - Ảnh: Văn Ân

Đối với dân Sài Gòn và các tỉnh lận cận thì Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn ngắn ngày không còn xa lạ cho bạn và gia đình đổi gió cuối tuần.

(Nguồn: Tổng hợp Coffee Tour)

 

 

 

 

 

Chia sẻ cùng bạn bè :
ĐAM MÊ CÀ PHÊ
Giá: 599,000 VND